MỞ ĐẠI LÝ DẦU NHỚT KHÓ KHÔNG?By
administrator
28 Tháng Tám 23
0
comment
5

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt ô tô dành cho các đại lý

Sức mua ô tô của người Việt Nam ta tiếp tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. Doanh số thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 4/ 2022 đạt 51.745 xe (VN Express). Đây là kết quả của hiệu ứng giảm chi phí trước bạ đến 50% cho xe lắp ráp trong nước, kéo dài đến tháng 5/2022. Cũng từ đây, thị trường kinh doanh nhớt xe ô tô cũng trở thành một lĩnh vực vô cùng tiềm năng, bên cạnh dầu nhớt dành cho các loại xe máy, tay ga.

Đứng trước xu hướng thị trường đi lên, cánh cửa đang vô cùng rộng mở cho các cá nhân, doanh nghiệp đang muốn bắt đầu kinh doanh hoặc đá chéo sân một phân ngành mới. Nếu bạn vẫn loay hoay không biết điểm xuất phát, thì bài viết này chính xác là phao cứu sinh dành cho bạn đấy.

1. Những số liệu tích cực của lượng tiêu thụ xe hơi ở Việt Nam

Theo số liệu trên, ước tính mỗi phút sẽ có một người chốt một chiếc xe, không kể giá trị. So với tháng 12/2021 chỉ với khoảng 35500 chiếc, con số này đã tăng hơn đến 45%.

Qua đó cho thấy, số lượng tiêu thụ xe hơi ở Việt Nam đang ngày một tăng. Đây là thời kì tăng trưởng dành cho thị trường xe hơi và mở ra cùng cơ hội lớn cho dầu nhớt xe ô tô. Thị phần gia tăng giúp cho những “tân binh” kinh doanh dầu nhớt có thể xâm nhập thị trường.

Tuy con số này chỉ bằng ⅙ thị trường xe máy. Thế nhưng, sau thời kỳ dịch bệnh khó khăn cũng như nguồn cung đang bị siết chặt, đây là một tín hiệu rất tích cực hiện nay.

2. Thuận lợi và khó khăn khi mở cửa hàng buôn bán nhớt xe ô tô

2.1. Thuận lợi

  • Chi phí mở cửa hàng: Các khoản chi về trang trí cửa hàng được các nhà cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì chi phí này có thể tạm bỏ qua. Phần lớn chi phí sẽ đổ dồn vào các loại sản phẩm nhập vào ban đầu.
  • Nguồn hàng được hỗ trợ: Khi hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp lớn và uy tín (REPSOL,MOTUL,CASTROL,XPOWER…), bạn sẽ được cung cấp nguồn hàng uy tín, chất lượng với giá nhớt xe ô tô rất tốt và ổn định. Dù biến động thị trường phức tạp, XPOWER OIL vẫn giữ giá tốt nhất cho khách hàng.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô: Tiềm năng phát triển trong thị trường ô tô và dầu nhớt hiện nay đang rất rộng mở. Đặc biệt khi hợp tác với các nhà phân phối uy tín, bạn còn dễ dàng tạo dựng được lòng tin của khách hàng nhanh chóng. Chẳng hạn, XPOWER sẽ chia sẻ các tài nguyên có sẵn tại khu vực bạn kinh doanh để hồi vốn nhanh bước đầu.
  • Khả năng thu nhập: không giới hạn, biên độ lợi nhuận cao hơn.
  • Chiết khấu: Trở thành đại lý dầu nhớt, bạn sẽ hưởng đặc quyền về chính sách giá ưu đãi, chương trình khuyến mãi từ các nhà cung cấp uy tín. Việc của bạn cần là tìm đúng địa điểm, đúng hàng hóa để kinh doanh.

Trả lời